Home » Thi công, cải tạo sàn » Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện

Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện

Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện là gì?

Sàn vinyl chống tĩnh điện: là sàn ( nền) được thi công bằng tấm nhựa vinyl chuyên dụng và các vật tư phụ đi kèm chuyên dụng cho loại sàn nền này. 

Tác dụng của sàn vinyl chống tĩnh điện: đảm bảo giải phóng điện tích bề mặt ở mức độ cho phép nhất định đối với từng nhu cầu sử dụng của mỗi khu vực phòng sạch, tránh việc điện tích trên bề mặt sàn có ảnh hưởng đến hệ thống máy móc và trang thiết bị có trên bề mặt sàn đó.

Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện là việc chúng ta phủ lên bề mặt đó một dạng dung dịch phủ bóng chuyên dụng cho sàn vinyl chống tĩnh điện, nhằm việc bảo vệ bề mặt sàn tránh xước và vẫn đảm bảo độ chống tĩnh điện tiêu chuẩn của sàn, ngoài ra lớp phủ có tác dụng đảm bảo độ sạch cho khu vực phòng sạch tránh các bụi bẩn bám dính trên bề mặt sàn.

Quy trình thực hiện phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện:

1. Bước 1: Vệ sinh sàn vinyl chống tĩnh điện:

+ Chuẩn bị: máy chà sàn chuyên dụng, pad đỏ hoặc đen, chất tẩy rửa bề mặt sàn vinyl chống tĩnh điện( đây là hóa chất chuyên dụng cho loại sàn này, chú ý không sử dụng các chất tẩy rửa thông thường sẽ gây hậu quả hỏng và ảnh hưởng đến độ chống tĩnh điện của sàn vinyl chống tĩnh điện), máy hút nước công nghiệp laoị 80lit có tác dụng hút nước bẩn sau khi máy chà sàn thực hiện việc chà sàn.

+ Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện, nó đòi hỏi người thực hiện phải đảm bảo kỹ thuật thực hiện tránh việc va chạm và ảnh hưởng đến hệ thống máy móc trong khu vực phòng sạch( máy móc trong khu vực phòng sạch là các loại máy có độ chính xác cao, giá trị tài sản lớn)

+ Thực hiện: sử dụng dung dịch tẩy rửa sàn vinyl chống tĩnh điện trải đều trên bề mặt sàn, ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó dùng máy chà sàn chuyên dụng, chà sạch bề mặt sàn, đảm bảo trên bề mặt sàn không còn những vết bẩn và lớp phủ cũ. Tiếp đến thực hiện việc hút sạch nước bẩn bằng máy hút bụi, nước chuyên dụng. Cuối cùng là việc lau lại bề mặt sàn bằng nước sạch.

2. Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện:

Sau khi lau sạch bề măỵ sàn vinyl chống tĩnh điện và đợi cho bề mặt sàn đã khô. Chúng ta đi đến việc phủ bóng bằng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng.

Quý khách có nhu cầu phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện vui lòng gọi 0983 404 821 - MrLinh để được tư vấn miễn phí.

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.